GẠO CỎ MAY LONG CHÂU 66
Là một trong những loại gạo cao cấp nhất của thương hiệu Cỏ May. Được sản xuất từ giống lúa ngắn hạn chọn lọc, gạo Cỏ May Long Châu 66 có đặc điểm hạt dài, đều và mẩy đẹp mắt.
Khi nấu, gạo cho cơm dẻo, mềm và thơm nhẹ đặc trưng rất ngon miệng. Cơm vẫn dẻo ngon ngay cả khi để nguội.
Sử dụng công nghệ hút ép chân không giúp bảo quản gạo không bị mối mọt, giữ được hương vị và đặc tính của gạo lâu hơn mà không dùng các hoá chất bảo quản độc hại.
Đặc tính sản phẩm: Hạt dài trong, gạo thơm, cơm ngọt, mềm và dẻo dai cơm.
Thành phần: Giống lúa ST25.
Vùng nguyên liệu: Các tỉnh ven biển đồng bằng sông Mekong.
Quy trình canh tác: Gạo Long Châu 66 Lúa Tôm được canh tác trên vùng đất nuôi tôm sinh thái luân canh lúa – tôm, mỗi năm chỉ canh tác một vụ. Không sử dụng phân hoá học và thuốc trừ sâu nên tuyệt đối an toàn và hữu ích cho sức khoẻ người dùng.
Quy trình chế biến và bảo quản: Sau khi thu hoạch, lúa nguyên liệu được đưa về nhà máy Cỏ May với hệ thống sấy – xay xát rồi sau đó được lưu giữ trong hệ thống silo trữ lạnh OBIAL công nghệ hiện đại từ châu Âu để bảo quản độ tươi của gạo và chu kỳ chất lượng được kéo dài. Thông qua quá trình xát trắng, lau bóng và phân hạt trong dây chuyền khép kín nghiêm ngặt, những hạt gạo chất lượng nhất được lựa chọn để trở thành gạo Long Châu 66 Lúa Tôm.
Quy trình đóng gói: Gạo thành phẩm được đóng vào túi PA hút chân không định hình nên giúp cho hạt gạo được bảo tồn dưỡng chất cũng như mùi thơm lâu hơn, đồng thời đạt giá trị về cảm quan.