Gạo Thơm Lài Sữa là một trong những loại gạo đăc sản có tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Gạo thơm lài sữa ngon dễ ăn phù hợp với đại đa số gia đình.
Hương vị tự nhiên, khi nấu chín cơm tỏa ra mùi thơm nhẹ dịu, cơm chín mềm, ít dẻo. Đặc biệt, khi để cơm nguội cơm vẫn thơm, mềm ăn vẫn rất ngon.
Hướng dẫn sử dụng:
- Bước 1: Cho gạo vào nồi, vo gạo 2 lần bằng nước sạch.
- Bước 2: Đong nước và gạo với tỉ lệ 1 chén gạo : 1.2 chén nước (Điều chỉnh lượng nước theo khẩu vị)
- Bước 3: Cho vào nồi cơm điện và cắm điện. Nên chọn chế độ nấu lâu (30 – 45 phút) để hạt cơm được chín kĩ và thơm ngon hơn
Bảo quản:
- Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp vì dễ sinh mối mọt.
- Đậy kín nắp thùng gạo sau khi lấy gạo.
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.